Sunday, November 15, 2009

Mandarínukaka með kókoskremi


Einsog langflestir hafa væntanlega tekið eftir tek ég ávexti frammyfir súkkulaði þegar kemur að bakstri. Reif þessa uppskrift úr einhverju jólablaði í fyrra en náði aldrei að prófa hana áður en klementínu/mandarínu tímabilið kláraðist. Fannst líka afar spennandi að fá að prófa að sjóða heilar mandarínur og mauka þær svo í töfrasprotanum mínum. Þær voru orðnar alveg hressilega mjúkar eftir suðuna í pottinum svo þær urðu auðveldlega að mauki.

Ég var ekki alveg með tímasetninguna á hreinu svo hún var kremsmurð meðan hún var ennþá volg og étin samstundis. Hefði vel mátt standa í kæli áður, held hún sé ennþá betri þannig.


Mandarínukaka með kókoskremi


450 g heilar mandarínur eða klementínur, helst steinalausar

125 g mjúkt smjör

2,5 dl sykur

2 egg

4 dl hveiti

1 tsk (ég ætla að hafa bara hálfa tsk næst) malin nellika

1 dl kókosmjöl

2 tsk "bakpulver" (lyftiduft í minna magni)


Kremið

300 g rjómaostur

3 msk sítrónusafi

0,5 dl flórsykur

0,5 dl kókosmjöl


Smjörsmyrjið og stráið brauðmylsnu inní hringlótt form (ég notaði kókosmjöl í staðinn fyrir mylsnuna).


Skolið heilu mandarínurnar eða klementínurnar vandlega uppúr volgu vatni og setjið í pott. Hellið vatni í pottinn svo þekji ávextina og sjóðið í 6-7 mínútur. Takið uppúr (með töng) og skolið aðeins aftur. Látnar standa og kólna. Maukaðar (já með berki og öllu!) í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Verður að þykku ilmandi mauki.


Þeytið saman smjöri og sykri og látið svo eggin útí. Þeytt áfram þartil orðið kremað og fínt.

Blanda saman í skál hveitinu, nelliku, kókos og bakpulvri/lyftidufti. Hrært saman við smjörblönduna ásamt mandarínumaukinu. Hellt í form og bakað í 175 gráðu heitum ofni, neðarlega, í 40 mín.


Kæld VEL áður en kremið er sett á.

1 comment:

Tilraunaeldhús Ingu said...

Spennó verð að prófa þessa