Ein af uppáhalds uppskriftabókunum mínum heitir "Smulpajer till kaffe och dessert". Hellingur af bæði klassískum og öðruvísi mylsnubökum sem eru hver annari auðveldari og betri. Hef gert held ég 3 eða 4 uppskriftir úr þessari bók sem allar hafa slegið í gegn. Ætla að byrja á að lauma hingað rabbabaramylsnubökunni sem ég gerði í saumó í gær... en lofa svo fleiri bráðum... peru eða mangóböku kannski ?
Rabbabara"smulpaj" med möndlumassa
200 g möndlumassi, rifinn gróft (mér fannst reyndar að það hefði mátt minka þetta niður í 150g)
150 g kalt smjör
1,5 dl sykur (minkaði líka þarna niður í 1,2... hefði alveg mátt vera meiri minnkun)
2,5 dl hveiti
Hitið ofninn upp í 175 gráður. Blanda saman með fingrunum svo verði að grófri mylsu öllu sem talið er upp að ofan. Setja helminginn svo í pæjform og baka í ofninum í 7-8 mínútur. Taka formið útúr ofninum og setja svo fyllinguna í;
fyllingin
4 rabbabarastilkar, miðlungsstórir, skornir í bita
1 cm ferskt engifer, rifið (eða bara rifinn engifer úr dós einsog ég geri, þá notaði ég tæplega teskeið)
1 msk kartöflumjöl
0,5 dl sykur
Allt ofantalið sett saman í skál og hrært svo blandist vel saman.
Fyllingin sett í og restinni af mylsnudeiginu sett ofaná. Bakað í 25-30 mín. Bera fram með vanilluís, vanillusósu, rjóma eða kesella.
1 comment:
Þessi er æði!
Get ég vitnað um persónulega eftir smökkun í saumó... :-)
Halldóra.
Post a Comment