Hvert heimili hefur sína eigin útgáfu af þjóðarréttinum hakk og spagettí. Sumir setja smá rjómaost útí, aðrir sveppi, rifnar gulrætur, tómatpuré... eða hreinlega bara tilbúna dósasósu útá nautahakkið.
GI-frelsaði sjálfa mig um daginn og héðan verður ekki snúið !
Hakk og spagettí með indverskum blæ.
f. 4
1 laukur, saxaður
3 hvítlauksrif, einnig söxuð
1 msk karrí
1 tsk engifer (duft, ekki ferskt)
möluð nellika á hnífsoddi
1 dl tómatpuré
1 dl vatn
400 g nautahakk
Hvítlaukur og laukur steikt uppúr örlítillri olíu. Bæta við hakkinu og öllum kryddunum. Salta og pipra. Vatninu helt útá pönnuna og látið malla í nokkrar mínútur.
Borið fram með heilhveitispagettíi (ofcourse!) og mangósósu sem ég geri úr sýrðum rjóma með smá mangóchutney. Ef maður ætlar að vera alveg agalega flottur á því má setja möndluflögur oná alveg í blálokin ;)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
veiveivei! get ekki beðið eftir að elda þetta fyrir Gísla! geggjað gott :)
Þetta lítur ótrúlega spennó út - en samt einfalt. Á pottþétt eftir að prófa þetta!
Halldóra.
Post a Comment