Tuesday, November 07, 2006

Pasta með graskeri (pumpkin)

Hafði aldrei á ævinni borðað grasker svo ég stóðst ekki mátið að þreyta frumraun í a) graskerseldamennsku og b) elda uppskrift af dagatali (þess ber að geta að dagatalið er frá Good Food svo ég taldi það nokkuð áreiðanlegt og líklegt til árangurs).
Tek fram að þetta er engin dietuppskrift enda ómælt magn af smjöri þarna en ég minnkaði magnið þó til muna og held að megi gera enn betur í næstu umferð. Það lá við að við sleiktum pottinn eftir að hafa étið yfir okkur af þessu ! Hilmir fékk ekki einusinni að smakka....

Pasta með graskeri, furuhnetum og geitarosti
(úr Good Food)

300 gr af graskeri, kjarnhreinsað, afhnýtt og niðurskorið í cirka 2 cm bita
olía, salt og pipar
Ferskt pasta af einhverri góðri týpu, magn fyrir 3-4
85 gr af smjöri (ég minnkaði niður í 50 gr án vandræða)
50 gr furuhnetur
4-5 msk smátt söxuð fersk salvía (verður að vera fersk!)
180 gr geitarostur

Graskersbitarnir olíubornir örlítið, saltaðir og pipraðir vel og bakaðir í ofni við 200°c í 30 mín eða þartil mjúkir.
Pastað soðið og látið renna af því, geyma þó cirka 1 bolla af vatninu undan því og sett til hliðar.
Smjörið brætt á pönnu við meðalhita og furuhnetum og salvíu bætt út í. Steikt þartil smjörið er orðið örlítið brúnt, furuhneturnar farnar að taka lit og salvían að verða stökk. Þá er smjörblöndunni bætt við pastað í pottinum ásamt graskersbitunum og geitarostinum. Hrært þartil osturinn er farin að bráðna og mynda sósu. Nota vatnið undan pastasoðinu til að bleyta meira upp í ef þykir þurfa.
Piprað.

No comments: