Monday, September 25, 2006

Sveitó kjúlli með eplum

Þegar ég segi sveitó þá meina ég sænskt sveitó... og sænskt sveitó er epli og rótargrænmeti. Eplabragðið kom mér á óvart, gerði sósuna ferlega góða, frísklega og jömmí.

Sveitó "Lantig" kjúklingur með eplum (úr LagaLätt 08/2006)

1 heill kjúklingur, hlutaður niður... nú eða bara kjúklingabringur ef mar er extra latur og það eru bringur á tilboði einhverstaðar ;)
1 msk olía
2 epli
4 sellerístilkar (ég notaði fennel í staðinn með fínum árangri)
12 meðalstórir skallottlaukar
1 msk olía
2 dl eplasafi (þykkni)
1 tsk timjan
3 lárviðarblöð
1 tsk salt og smá pipar
1 dl matreiðslurjómi

Kveikið á ofni; 200° . Brúnið kjúklingin (hlutana eða bringurnar) á ölum hliðum þartil gyllt uppúr olíu og leggið svo í ofnhelt fat.
Skerið eplin í báta og kjarnhreinsið. Skera selleríið í 3 cm langa bita og leggið ásamt eplunum í fatið.
Afhýðið og helmingið skallottlaukinn. Steikið í olíu á pönnu og bætið svo við eplasafanum, timjan, lárviðarlaufum og látið malla smástund. Hellið svo öllu þessu yfir kjúklingin í fatinu. Saltið og piprið. Breiðið álpappír yfir fatið og setjið í miðjan ofninn í 30 mínútur. Takið þá af álpappírinn og hellið matreiðslurjómanum í. Sett aftur inn í ofn í 10 mín til viðbótar eða þartil kjúklingurinn er fulleldaður.... gæti þurft að vera lengur ef stórir bitar.
Borið fram með kartöflumús og jafnvel smá salati.

No comments: