Thursday, August 09, 2007

Lax með mangósalsa....

Smá óvenjulegt innlegg hjá mér því ég ætla ekki að skrifa upp (með eigin breytingum) uppskriftina heldur bara linka beint í hana á mbl.is !
Ástæðan er náttlega einföld, það þarf hvorki að þýða uppskriftina né staðfæra eins og ég geri oftast enda elda ég mest uppúr sænskum og enskum kokkabókum og blöðum.
Ég reyndar grillaði laxinn í staðinn fyrir að steikja enda finnst mér það auðveldara að skella bara í grillklemmuna og henda á grillið.
Til að auðvelda enn frekar notaði ég frosið mangó sem fæst hér í Svíaríki. Á alltaf poka inní frysti því mangóinn er misdýr og misþroskaður þegar maður ætlar að nota hann. Fyrir utan það að maður losnar við að baukast við ávöxtinn til að fá þetta litla kjöt sem á honum er.

Lax með mangósalsa og jógúrtsósu

Ástríðuávaxtatríffle

Hef ekki áður prófað að nota ferska ástríðuávexti til matar(desert/köku)gerðar. Þessir ávextir eru ekki beint girnilegir heldur. Einsog uppþornað avókadó en inní leynist voða góður fræfylltur ávaxtakjötssafi.
Gerði umræddan desert strax eftir matinn og var ekki nema 10 mín að raða þessu saman. Geymist í ísskáp í 1 sólarhring svo þetta er alveg einhvað sem maður getur dundað sér við að gera áður en gestirnir koma og skella svo á borðið eftir matinn.

Ástríðuávaxtatríffle
staðfært uppúr Good Food blaði
fyrir 6

6 stk ástríðuávextir
safi úr 1 appelsínu

1 dolla mascarpone ostur (200-250g)
50 g sykur
1 tsk vanilluessence (eða bara vanilludropar)

2 dl rjómi, þeyttur
1 sandkaka/hvítur botn/"sockerkaka" keypt úr búð
3 ferskjur, skornar í báta

Ástríðuávaxtakjötinu og appelsínusafanum blandað saman.
Mascarponeostinum, sykrinum, og vanilluessencinu/dropunum hrært saman þartil slétt. Blandað léttilega (ekki hraðhræra!) saman við þeytta rjómann.
Kakan er skorin í bita og helmingnum af henni er raðað í botninn á djúpri skál. Ef skálin er glær er það ekki verra því þetta verður fallegt á að líta!
Ástríðu/appelsínusafinn er notaður til að bleyta aðeins uppí kökunni á botninum og ferskjubitum raðað yfir. Svo er helmingi af mascarponerjómablöndunni dreift yfir. Aftur sett lag af köku oná þetta, bleytt upp með safa, ferskjubitar og rjómablöndu. Oná er svo dreift ferskjubitum og afganginum af safanum.